Blog

SƠN EPOXY LÀ GÌ?

I. Sơn Epoxy là gì?

Sơn Epoxy là chủng loại sơn gồm 2 thành phần chính: phần A (hay còn gọi là sơn, chất tạo màu) & phần B (keo đóng rắn).

Thành phần A chủ yếu là Epoxy được phối trộn với các hạt tạo màu siêu mịn, các chất gia cường, chất hoạt động bề mặt, dung môi, phụ gia… mục đích là để Epoxy có màu sắc và có thể sơn được.

Thành phần B là chất đóng rắn, khi pha trộn với thành phần A chúng tạo ra các liên kết thật sự bền vững trong mạng lưới các phân tử Epoxy.

II. Ưu điểm của dòng sơn Epoxy

Sơn Epoxy là loại sơn chuyên dùng để sơn lên các bề mặt đồ vật với mục đích tạo sự bảo vệ, tăng độ bám dính, độ bóng, tính thẩm mỹ và khả năng chịu lực, chịu thời tiết cho bề mặt. Không những vậy sau khi phủ sơn Epoxy, bề mặt còn có khả năng chống lại bụi, chống rỉ sét, dễ dàng lau chùi vệ sinh hơn.

Chính nhờ những ưu điểm này mà sơn Epoxy rất được ưa chuộng trong ngành sơn kết cấu sắt thép như bàn ghế, cửa sắt, hàng rào, khung nhà thép, đồ dùng sắt mỹ nghệ,…

III. Nhược điểm

  • Phải pha trộn 2 thành phần theo đúng tỷ lệ rồi mới sơn, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và độ bám dính
  • Đòi hỏi thợ thi công phải có sự hiểu biết để sử dụng và thi công chính xác.

IV. Chọn sơn Epoxy như thế nào cho phù hợp

Có một vài sản phẩm sơn Epoxy chất lượng cao mà giá hợp lý bạn có thể lựa chọn đây:

  1. Epoxy 2K RED DRAGON

Epoxy 2K RED DRAGON là dòng sơn chống chuyên chống rỉ sét và mài mòn cho kim loại, thường được sử dụng trong xây dựng công trình, nhà ở.

Có cả 2 loại sơn: sơn lót và sơn phủ màu

Đặc điểm: Khô nhanh dưới mọi điều kiện thời tiết, độ bám dính, độ dẻo dai và độ bền cao, có khả năng kháng các loại hoá chất và môi trường mặn tốt.

  1. Epoxy 1K RED DRAGON

Dòng sơn Epoxy đặc biệt chỉ 1 thành phần. thích hợp trong các công trình dân dụng, trang trí đồ nội, ngoại thất. Ngoài ra Epoxy 1K bóng còn có thể sơn trên bề mặt kim loại: sắt, thép, hợp kim tráng kẽm, máy móc,…

Ưu điểm của dòng sơn này là không cần dùng sơn lót, thời gian khô nhanh và có khả năng chống rỉ cao.

3. Eco Epoxy 2K RED DRAGON

Khá giống với Epoxy 2KEco Epoxy 2K cũng có 2 dòng sơn lót và sơn phủ với công dụng là bảo vệ bề mặt kim loại và hợp kim.

Đặc biệt khả năng kháng thời tiết của Eco Epoxy rất cao và không cần sơn phủ lớp thứ hai giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho công trình của bạn.

>>> Bạn có thể tham khảo thông tin đầy đủ về các sản phẩm Epoxy của SƠN RỒNG ĐỎ tại đây!

Ngoài ra, chúng tôi sẽ dành riêng cho bạn một bài viết thật chi tiết về cách thi công sơn Epoxy như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất trong lần sau nhé!

Gọi ngay vào hotline: 0961 61 22 33 để được tư vấn mọi vấn đề về sơn Epoxy bạn đang gặp nhé.

Trân trọng.