Blog

SƠN RỒNG ĐỎ – SƠN MÀU MỚI CHO MỸ NGHỆ SẮT

Bàn sắt, ghế sắt, cửa sắt, hàng rào sắt là những đồ vật vô cùng quen thuộc trong ngôi nhà của bạn. Chúng có nhiều hoa văn và màu sắc khác nhau. Đặc biệt là khả năng chống ăn mòn ưu việt hơn so với sắt thông thường.

Bạn có biết điều gì tạo nên sự khác biệt này? Bí mật sẽ được khám phá sau khi bạn đọc xong bài viết này! Hãy đọc và cho Sơn Rồng Đỏ ý kiến của bạn nhé!

I. Sơ bộ về mỹ nghệ sắt

  1. Mỹ nghệ sắt là gì?

Mỹ nghệ sắt (sắt mỹ thuật) là ngành công nghiệp  sản xuất ra các loại đồ vật bằng cách rèn nóng và dùng ngoại lực (búa đập) làm cho kim loại chảy và được định hình lại thành hình thù mong muốn.

Sắt mỹ nghệ được làm rất công phu, cầu kỳ từ đôi tay của những người thợ lành nghề chứ không phải bằng máy móc. Nhờ đó, ngay cả những món đồ đơn giản nhất cũng có họa tiết tinh xảo, tự nhiên, rất có hồn.

  1. Ứng dụng của mỹ nghệ sắt?

Ứng dụng chủ yến của các sản phẩm sắt mỹ nghệ này là dùng trong ngành nội thất.

Đồ nội thất bằng sắt xuất hiện ở nước ta gần chục năm nhưng thực sự mới được người tiêu dùng chú ý đến khoảng 2-3 năm lại đây. Phong cách sắt nội thất tương đối kén gu người tiêu dùng. Đối tượng khách hàng từ 25 đến 40 tuổi, thích phong cách hiện đại, ưa thử nghiệm, sáng tạo.

Những vật dụng mỹ nghệ sắt quen thuộc gồm có: bàn ghế sắt, cửa sắt, hàng rào sắt, cầu thang, lan can sắt,… Ngoài ra có những vật dụng là lạ như: xích đu, kệ hoa, mái vòm, các hoa văn trang trí,…

>>> Tìm hiểu về công ty Sơn Rồng Đỏ tại đây

​II. Bí quyết tạo nên vẻ đẹp cho đồ sắt mỹ nghệ

Khả năng chống ăn mòn và đa dạng trong màu sắt của mỹ nghệ sắt có được 1 phần là do quá trình sản xuất (nung nóng), nhưng phần lớn là do lớp sơn bảo vệ vững chắc bên ngoài.

Sơn cho mỹ nghệ sắt là một loại sơn đặc biệt. Loại sơn này có khả năng chống rỉ sắt, ăn mòn và tạo độ bền màu cho đồ vật được sơn.

Trong quy trình làm ra được một sản phẩm sắt mỹ nghệ hoàn chỉnh, phun sơn là khâu quan trọng nhất, bao gồm 8 bước: Tẩy rửa bằng hóa chất, phốt phát hóa bề mặt, sơn chống rỉ, sơn lót; sau đó là 3 lần sơn tạo màu và một lần sơn bóng bảo vệ.

Trong quá trình sơn, người thợ có thể dễ dàng pha tạo nhiều màu sắc trên cùng một sản phẩm với các phong cách sơn mỹ thuật, sơn giả cổ điển, giả cũ kỹ…

III. Sơn Rồng Đỏ – sơn màu mới cho mỹ nghệ sắt

Sơn Rồng Đỏ là thương hiệu sơn rất được ưa chuộng trong trang trí nội – ngoại thất với các dòng sơn chống rỉ, sơn chống thấm, sơn dầu, sơn sắt kẽm,…

Đối với sắt nói chung và mỹ nghệ sắt nói riêng, Sơn Epoxy Rồng Đỏ là lựa chọn mang lại hiệu quả và lợi ích kinh tế.

Các sản phẩm của Sơn Rồng Đỏ có thể rút ngắn quá trình phun sơn và giúp tiết kiệm chi phí cho mỹ nghệ sắt. Thay vì 8 bước như thông thường, giờ đây bạn chỉ cần 6 nước: Tẩy rửa bằng hóa chất, phốt phát hóa bề mặt, 2 lần sơn lót; sau đó phủ thêm 2 lớp sơn màu phủ bóng bảo vệ.

  • Sơn lót chống rỉ: chúng tôi có sơn lót chống rỉ enamel và sơn lót sắt kẽm Epoxy 2K – chống rỉ sắt, ăn mòn,  tạo gắn kết giữa lớp sơn phủ và bề mặt sắt
  • Sơn màu phủ bóng:chúng tôi có sơn sắt kẽm Epoxy 2KEpoxy 1K – bám dính tốt, bền màu, giúp chống rỉ bảo vệ bề mặt sắt. Sơn phủ bóng màu Sơn Rồng Đỏ có trên 20 màu sắc từ đen bóng, xanh ngọc, nâu đen, nâu cánh dán,… cho đến nhũ vàng, nhũ bạc.

Giờ thì bạn đã biết bí mật tạo nên vẻ đẹp cho những đồ sắt mỹ nghệ rồi chứ?! Liên hệ 093 644 56 54 để được tư vấn chi tiết về quy trình sơn phủ lên những đồ vật sắt mỹ nghệ này nhé!