Blog

LƯU Ý KHI CHỌN SƠN NGOẠI THẤT

I/ Mỗi cành mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. 

Tùy vào vị trí > sơn ngoại thất phù hợp. Sơn ngoại thất sẽ được phân loại dựa vào các tiêu chí như:

+ Chất liệu ứng dụng.

+ Đặc tính của sơn.

+ Kinh phí sử dụng.

II/ Mỗi phong cách một màu sắc. 

Lựa chọn màu theo phong cách của kiến trúc cho phù hợp.

  • Dựa theo phong cách kiến trúc.
  • Dựa vào địa lý
  • Sở thích cá nhân

III/ Những lưu ý khác.

Xậy dựng một ngôi nhà có rất nhiều vấn đề cân não mà từ gia chủ đến nhà thầu xây dựng phải lựa chọn thật cẩn thận. Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần hoàn thành phần xây dựng lên hình hài một căn nhà là đã gần xong? Không đúng đâu! Vấn đề rắc rối còn ở phía sau. Hãy xem qua các công việc sau đây.

  • Chọn lựa vật liệu ốp lát cho căn nhà vừa đẹp vừa hợp túi tiền.
  • Chọn lựa sơn ngoại thất để ngôi nhà vừa sang vừa bền.
  • Trang trí phòng ốc bằng sơn nội thất theo sở thích.
  • Chọn lựa đồ dùng, trang trí nội thất theo phong cách của gia chủ.

Việc lựa chọn vật liệu ốp lát hay trang trí nội thất phụ thuộc rất nhiều và kinh phí. Tùy theo khả năng kinh tế và mục đích sử dụng ngôi nhà mà gia chủ lựa chọn phù hợp. Nhà thầu thông thường sẽ tư vấn cho bạn những đơn vị cung cấp vật tư theo nhu cầu. Hãy tham khảo từ họ.

Ở bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào việc lựa chọn Sơn Ngoại Thất để hoàn thiện căn nhà.

Ngoài kiểu dáng kiến trúc tạo nên sự bắt mắt cho ngôi nhà thì điều chúng ta luôn quan tâm tới chính là việc phối màu sơn bên ngoài. Cũng như việc lựa chọn một bộ cánh phù hợp để tham gia các sự kiện của con người thì ngôi nhà cũng cần một bộ cánh phù hợp với hoàn cảnh, môi trường xung quanh.  Nhưng lựa chọn thế nào? Các tiêu chí chính là gì? Hãy lưu ý những điều sau:

  1. Mỗi Cây Mỗi Hoa, Mỗi Nhà Mỗi Cảnh.

1.1. Lựa chọn sơn theo vị trí địa lý

Mỗi vùng miền sẽ có khí hậu khác nhau. Thế nên các hãng sơn đặc biệt chú trọng đến việc tạo ra dòng sơn phù hợp với từng loại khí hậu.

Trên thị trường chúng ta có những dòng sơn ngoại thất chống chịu thời tiết. Tùy vào vị trí vùng miền mà lựa chọn phù hợp như sơn chống ẩm – thẩm, sơn chống nhiệt, hạn. Sơn cách nhiệt, kháng mưa bão…

Vì thế nếu đang ở những vùng duyên hải, hay miền cao khí hậu ẩm thấp nhiều thì nên lựa chọn các dòng sơn có khả năng kháng thời tiết. Vì sơn thông thường sẽ không chịu nổi và bong tróc, bạc màu trong thời gian ngắn sau đó.

1.2. Lựa chọn sơn theo chất liệu ứng dụng

Bên cạnh việc lựa theo vị trí địa lý, khí hậu, chúng ta cần lưu ý thêm đến chất liệu, vị trí cần sơn. Mỗi chất liệu sẽ có thông số bám dính và độ bền khác nhau. Thế nên hãy tham khảo với các chuyên gia hoặc nhà thầu khi chọn lựa. Với các vật liệu kim loại, gỗ, gạch đá sẽ có các dòng sơn mang thuộc tính tương ứng theo đó.

Ví dụ như sơn nước không thể sơn trên kim loại vì không đủ độ bám dính sơn sẽ bong tróc sau một thời gian. Hoặc không bảo vệ được bề mặt kim loại khi gặp khí hậu ẩm dẫn đến hiện tượng rỉ sét.

Khuyến nghị sử dụng sơn Epoxy 1K và Epoxy 2K là dòng sơn bảo vệ chuyên dùng cho ngoại thất. Độ bền màu và khả năng kháng chịu đều cao hơn so với sơn nước và sơn dầu.

  1. Ăn Cây Nào Rào Cây Đó

Sau khi đã chọn dòng sơn, gốc sơn xong thì việc tiếp theo là lựa chọn dựa trên đặc tính của sản phẩm sơn.

Các Hãng sơn cung cấp rất nhiều mã hàng với đủ các đặc tính. Việc lựa chọn chúng cũng không hề dễ dàng. Vì chọn sai sẽ dẫn đến hệ quả khó lường trong tương lại cho căn nhà của bạn.

2.1. Chọn theo đặc tính

Với những dòng sơn chuyên bảo vệ như Epoxy 1 thành phần và 2 thành phần thì tính năng đầu tiên phải kể đến là độ bền màu từ khả năng chống chịu tuyệt vời.

Sơn Epoxy gốc nhựa có khả năng kháng lại nhiều điều kiện thời tiết khác nhau như nắng mưa, ẩm thấp, không khí nhiễm mặn, axit… thế nên màu sơn luôn được giữ lâu trông như mới.

Bên cạnh độ bền màu là độ dám dính cao. Sơn Epoxy được dùng trên kim loại, gạch đá, gỗ rất nhiều. Vì ngay cả khi va chạm, chịu lực ma sát hay trong điều kiện khí nhiệt độ khắc nghiệt, lớp sơn vẫn bám dính tốt, lên tới vài năm mà không phai màu.

Sơn Epoxy còn được biết đến là sơn đa năng vì có thể sử dụng trên nhiều loại chất liệu khác nhau. Đến cả vải sợi, nhựa hay gạch men đều có thể ứng dụng.

Dòng Epoxy khô nhanh, không bằng sơn dầu hay nước nhưng hiệu quả đem lại cao hơn hẳn.

Hiện Sơn Rồng Đỏ đang phân phối 2 dòng sơn Epoxy 1K và  Epoxy 2K với chất lượng đảm bảo hài lòng các gia chủ và nhà thầu.

2.2. Chọn theo mục đích sử dụng

Tùy theo mục đích sử dụng mà, gia chủ lựa chọn sơn có độ bền phù hợp.

Với những người thích thay đổi màu sắc nhiều, hoặc nhà sử dụng cho mục đích kinh doanh, chúng ta có thể sử dụng sơn phủ ít bảo vệ hơn. Để có thể thay đổi màu sắc khi cần thiết.

Đồng thời chi phí và thời gian đầu tư vào sơn cũng sẽ ngắn hơn hiệu quả hơn.

Đa số các dòng sơn bảo vệ như Epoxy thì thời gian bền lớp sơn lên tới hơn 5 năm nếu thi công đúng cách của nhà sản xuất. Chính vì thế khi lựa chọn sơn, gia chủ cũng cần xem xét quá mục đích sử dụng của mình và kinh phí.

  1. Chọn Màu Sắc Theo Phong Cách Cá Nhân

Màu sắc của sơn được lựa chọn theo sở thích. Các dòng sơn đa số đều có các màu cơ bản. Khi có nhu cầu hoặc ý tưởng cho một màu sắc không tìm thấy ở các điểm bán, đại lý. Đừng ngần ngại liên hệ cho hãng sơn họ sẽ có công thức pha màu riêng để đáp ứng nhu cầu của bạn. Lưu ý: Tuyệt Đối Không Tự Pha Trộn Các Màu Sơn Với Nhau.

Sơn Rồng Đỏ hiện cung ứng hơn 26 màu sơn cơ bản cho dòng Epoxy, tuy nhiên khi được yêu cầu công ty có thể pha trộn thêm hàng trăm màu sắc khác nhau mà vẫn đảm bảo được đặc tính của Sơn.

Chính vì thế việc lựa chọn Sơn bây giờ chỉ còn theo phong cách mà bạn yêu thích.

3.1 Phong cách Châu Âu:

Người Châu Âu chuộng màu sáng trắng, nên việc phối màu thường đi kèm với những màu tối hơn tạo nên sự hài hòa vào màu sắc và thẩm mỹ.

Các màu trung tính hoặc pha trộn với xám làm dịu mắt và cho cảm giác mát lạnh hơn cho ngôi nhà. Đặc biệt các tầng mái nhà, mái ngói thường được chọn màu sẫm tối.

Màu thân nhà hay phần tường thường chọn màu trắng, kem, xám trắng, giúp sáng bật và tôn vẻ sang trọng của căn nhà hơn. Nhất là ở những nơi nhiều nắng ánh sáng như ở hướng Bắc, hướng Đông.

3.2 Phong cách Hàn Quốc

Đây là một phong cách khá được ưa chuộng gần đây. Với các gam màu ngọt, dịu nhẹ phù hợp với nhiều thời điểm thời tiết trong năm, giúp ngôi nhà có thể giữ vẻ ngoài lâu trong nhiều năm.

Ngoài ra màu sắc theo phong cách Hàn Quốc được giới trẻ ưa chuộng và sử dụng cả trong nội thất lẫn ngoại thất. Màu chủ đạo thường là các màu xanh, hồng, trắng, vàng dễ phối màu và hòa hợp với môi trường xung quanh.

Ngoài ra còn nhiều phong cách khác nữa, tùy theo sở thích của mỗi gia chủ mà chúng ta lựa chọn. Tuy nhiên điều lưu ý hàng đầu khi lựa chọn vẫn là chất lượng nước sơn và uy tín của Hãng sơn.

Hãy lựa chọn thông minh cho ngôi nhà được đẹp, sang và bền lâu với thời gian.

Chọn đúng sơn giúp nâng cao giá trị ngôi nhà bạn.