Blog

CÁCH THI CÔNG SƠN RỒNG ĐỎ EPOXY

Trong quá trình sử dụng, qua sự phong hóa của thời gian, những công trình xây dựng buộc phải chịu nhiều tác động của các tác nhân khác nhau, làm cho chúng bị xuống cấp một cách nhanh chóng. Các dấu hiệu đó thể hiện rõ ở các bề mặt hoàn thiện bên ngoài như tường gỗ, sàn gỗ bị bong tróc, mọt gãy; bảng hiệu phai màu, hàng rào rỉ sét, ủ mục.

Tường rào gỗ bị bong sơn xuống cấp

Và trong các tác nhân mài mòn ấy, thời tiết là tác nhân chính làm công trình của chúng ta xuống cấp nhanh chóng, thậm chí xuống cấp một cách trầm trọng. Những tình trạng thường gặp sẽ là:

– Lớp sơn phủ dần bong tróc ra

– Màu sơn bị phai đi nhiều so với màu gốc

– Kết cấu gỗ bị sờn, mất đi độ nhẵn góp phần làm cho bề mặt sơn xuống cấp trầm trọng

– Chịu ảnh hưởng trực tiếp từ mưa, nắng,.. gây ra các hiện tượng thấm, ố làm cho lớp sơn bị bong tróc ra theo thời gian

Hao mòn là không thể tránh khỏi, nhưng vẫn có thể làm hạn chế bằng cách làm chậm quá trình này. Lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn là hãy hay làm tốt nhất trong quá trình thi công sản phẩm. Nếu quá trình này làm ra sản phẩm chưa đạt (sơn không đúng quy trình kĩ thuật, sơn chưa đủ lớp, sơn chưa đồng màu,..) thì rất dễ làm sản phẩm xuống cấp nhanh hơn dự tính.

Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn sử dụng sơn Epoxy. Bạn có thể tham khảo: Sơn Epoxy 2K bóngsơn Epoxy 2K lótsơn Eco Epoxy 2Ksơn Epoxy 1K New

Sơn Eco Epoxy khô siêu nhanh, độ bám dính và bền màu cao

  1. Cấu tạo của sơn Epoxy

Được cấu tạo từ 2 thành phần chính là chất đóng rắn A và dung môi B, có độ bám dính tốt trên nhiều bề mặt khó chịu như các chất có kết cấu kim loại hay các loại gỗ,…

  1. Đặc tính ưu việt của sơn Epoxy

Tính thẩm mỹ cao: bề mặt sơn có độ bóng cùng với màu sắc tươi và khó phai làm cho bề mặt sơn đẹp đảm bảo được yêu cầu về thẩm mỹ nên rất được các thợ thi công sơn Epoxy ưa chuộng.

Tính bền chắc chất lượng: chất lượng đến từ nguyên vật liệu, chúng tôi đảm bảo chất lượng và cam kết bảo hành 12 tháng sử dụng cho khách hàng.

Tính chống bám bụi và dễ dàng lau chùi: do độ bóng của sơn mang lại nên khả năng bám bụi của bề mặt sơn rất thấp song việc làm vệ sinh lau chùi trên mặt sàn cũng rất nhanh chóng và nhẹ nhàng.

Khả năng chống thấm: Đặc biệt của loại sơn Epoxy có loại chống thấm là bề mặt sơn sau khi khô chống thấm hoàn toàn với nước. Tính năng này phù hợp cho các hồ bơi, bể chứa nước sạch,…

Khả năng kháng khuẩn cao: không bị ảnh hưởng bởi các loại hoá chất độc hại.

Khả năng chịu lực, ma sát: với tính năng này thì sơn Epoxy thường được dùng cho các công trình sơn cho nhà xưởng, nhà kho, tầng hầm,…

  1. Quy trình thi công Epoxy tiêu chuẩn và chi tiết
  2. Xử lý bề mặt

Để độ bám dính giữa bề mặt và lớp sơn lót epoxy được đưa đến cảnh giới cao nhất thì việc xả nhám, tăng độ mịn cho bề mặt gỗ trở nên cực kỳ cần thiết. Bề mặt trước khi sơn phải được thợ thi công sơn Epoxy xả nhám kỹ càng , đảm bảo không lẫn tạp chất như bụi bẩn hay dầu mỡ.

* Lưu ý: Đối với những loại gỗ có vân gỗ to, nhiều khuyết điểm thì nên sử dụng bột trét gỗ để che lấp, tạo độ bằng phẳng cho bề mặt thi công.

  1. Sơn lót

Lớp lót là lớp kết nối giữa nền và lớp sơn phủ nên cần độ thẩm thấu và độ bám dính tốt trên các bề mặt khó nhằn. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến cáo thợ sơn nên lót lần 2 nhằm tăng độ mịn cho bề mặt gỗ giúp sơn lên màu đẹp hơn, bề mặt căng mịn hơn, hạn chế sự bong tróc và phai màu theo thời gian.

SƠN RỒNG ĐỎ cũng cung cấp một số dòng sơn lót: Sơn lót Eco Epoxy 2Ksơn lót Epoxy 2Kson lót chống rỉ.

Epoxy cũng có dòng sơn lót chuyên dụng

  1. Thi công lớp sơn phủ Epoxy và hoàn thiện

Đảm bảo lớp lót đã hoàn toàn khô ráo, pha sơn theo kinh nghiệm người thi công theo đúng tỷ lệ rồi sau đó tiến hành thi công lớp sơn phủ Epoxy.

* Lưu ý: Trong quá trình thi công nên hạn chế để bề mặt bị bám bụi bẩn, bụi gỗ vì nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ sau này.

Epoxy là một dòng sơn cũng không hẳn là dễ dàng sử dụng nhưng nó có khả năng bảo vệ sản phẩm dưới mọi thay đổi của thời tiết. Cần một chút tỉ mỉ và một chút cẩn thận là bạn có thể bảo vệ sản phẩm của mình lâu hơn, mà không cần lo ngại sự phong hóa của thời gian sớm hơn dự tính.

Nếu bạn vẫn phân vân chưa biết mua sơn ở đâu thì hãy tìm đến đại lý sơn Epoxy uy tín chất lượng để có những sản phẩm đạt tiêu chuẩn và tốt nhất hoặc bạn có thể gọi điện vào số: 0936.44.56.54 để