Blog

[Góc kiến thức] NGHỆ THUẬT BÁN HÀNG TRONG KINH DOANH SƠN

Một công trình xây dựng bỏ ra chi phí để mua sản phẩm sơn ở bước hoàn thiện cuối cùng là không hề nhỏ. Vì vậy, khi quyết định mua sản phẩm người tiêu dùng thường rất khăn khăn và tính toán kỹ lưỡng hơn các sản phẩm khác nên các đại lý sơn không thể bỏ qua bước bán hàng quan trọng này. Bài viết sau đây từ Sơn Rồng Đỏ sẽ gợi ý một vài lưu ý nhỏ giúp bạn dễ dàng thuyết phục khách hàng nhé!

Lắng nghe mong muốn từ khách hàng

– Đây là phương pháp tâm lý đã được nhiều công ty lớn áp dụng và thành công. Thay vì bạn giới thiệu hàng loạt những tính năng, ưu điểm của sản phẩm trong cửa hàng sẽ làm người mua bị rối loạn thông tin. Ngoài ra, bạn cũng không lắng nghe khách hàng để hiểu rõ được nhu cầu mà khách hàng đang tìm kiếm bạn sẽ lúng túng trong việc tư vấn cũng như thuyết phục khách hàng. – – Hãy đưa ra những câu hỏi gợi ý để khách hàng nói lên được nhu cầu đang tìm kiếm của mình như:

Quý khách đang tìm kiếm sản phẩm có tác dụng như thế nào?

– Những câu hỏi mở này giúp khách hàng thoải mái, cởi mở hơn. Sau khi bạn lắng nghe Khách và hiểu được nhu cầu thì lúc này hãy giới thiệu sản phẩm, lúc này bạn đã dễ dàng hơn trong việc tư vấn. Đây là bí quyết đã giúp nhiều đại lý sơn khi tiếp cận khách hàng.

Nếu khuyết điểm sản phẩm nhưng nó vô hại

– Khách hàng đến với bạn luôn mong có được sự tư vấn nhiệt tình và thật lòng nếu bạn đưa ra thông tin chỉ toàn là ưu điểm thì không khách quan. Thường trong suy nghĩ: “Tốt đẹp phô ra, xấu xa đậy lại” nên việc tư vấn chắc chắn không bao giờ nói ra khuyết điểm sản phẩm. Nắm được tâm lý này bạn khéo léo chỉ ra khuyết điểm nhỏ chẳng ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm là bao thì bạn sẽ tạo sự tin cậy trong lòng khách hàng. Người mua sẽ tin tưởng và thấy được sự chân thành trong việc tư vấn sản phẩm.

– Việc sử dụng nghệ thuật bán hàng sẽ giúp công việc kinh doanh tốt hơn rất nhiều, mong rằng những gợi ý trong bài viết bạn sẽ có được kết quả kinh doanh như mong muốn. Sơn Rồng Đỏ với thương hiệu hơn 10 năm trên thị trường Việt Nam cung cấp các dòng sản phẩm sơn cao cấp, chất lượng. Hiện tại, SRĐ vẫn đang tìm kiếm đối tác trên toàn quốc hãy liên hệ qua Hotline: 0936 44 56 54 để được tư vấn và hỗ trợ đại lý sơn.

————

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN RỒNG ĐỎ

🏫 Địa chỉ: 91/18/5 Lê Văn Duyệt, P. 3, Q. Bình Thạnh, Tp HCM

☎️ Điện thoại: 0936 44 56 54

📧 Email: support@sonrongdo.com

 Facebook: https://www.facebook.com/sonrongdo/

💤 Zalo OA: zalo.me/sonrongdo