Blog

MẸO VỆ SINH CỬA SỔ CHO CĂN NHÀ

Việc vệ sinh cửa sổ sạch sẽ không hề khó nếu bạn sử dụng đúng các dụng cụ phù hợp. Để đạt hiệu quả tốt nhất Sơn Rồng Đỏ sẽ mách bạn các mẹo hữu ích khi lau dọn cửa sổ để các cánh cửa sổ luôn sạch bóng mà không cần tốn công sức.

Vệ sinh cửa sổ với xà phòng và khăn lau là biện pháp thường dùng nhất

Các Dụng Cụ Dùng Để Làm Sạch Cửa Sổ

– Để cửa sổ được sáng bóng, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng các thứ dụng cụ sau đây:

– Một cái xô to

– Thanh gạt kính ( còn gọi là chổi lau kính có đầu bằng cao su hoặc bọc vải.)

– Chất tẩy rửa vệ sinh cửa sổ – Nên sử dụng loại tẩy rửa chuyên để vệ sinh cửa sổ hoặc một chất an toàn phù hợp cho công việc này sẽ giúp khử ẩm mốc trên cửa sổ và ngăn ngừa loại bỏ nấm mốc trên tường.

– Cây cọ vệ sinh đầu mút hoặc có đầu bàn chải cứng – Một dụng cụ chuyên để cọ cửa sổ có một miếng mút to được gắn ở phía đầu.

– Giẻ lau để lau khô các cửa sổ khi vệ sinh xong

Các vật dụng cần thiết để vệ sinh cửa số kính

Các bước hướng dẫn

  1. Bắt đầu vệ sinh phía bên trong cửa trước
  2. Trải  khăn tắm hoặc quần áo cũ lên nền nhà xung quanh cửa sổ để thấm nước và tránh trơn trượt.
  3. Pha nước tẩy vệ sinh cửa sổ vào xô nước ấm theo như hướng dẫn sử dụng ghi trên nhãn mác sản phẩm. Nước giặt tẩy nên có nhiều bọt xà phòng.
  4. Nhúng cây cọ rửa vệ sinh vào xô để thấm nước xà phòng.
  5. Chùi kính kỹ càng theo cách di chuyển cây cọ rửa từ trên xuống .Nhớ là đừng bỏ sót các góc.
  6. Dùng thanh gạt kính miết mạnh đến tất cả các góc cửa cửa sổ. Cầm chắc thanh gạt kính kéo đi một đường ngang, từ bên nọ qua bên kia. Sau mỗi vệt kéo, bạn dùng khăn khô lau thấm thanh gạt kính để loại bỏ phần bụi bẩn và nước.
  7. Dùng khăn lau hết lượng nước và xà phòng thừa.
  8. Làm tương tự với mặt ngoài của cửa sổ.

Đảm Bảo An Toàn Với Cách Lau Chùi Cửa Sổ Tốt Nhất

– Với các cánh cửa ở tầm quá cao, thì nên liên hệ bên đơn vị  người làm việc này.

– Nếu bạn muốn tự mình lau chùi các cánh cửa, phải kiểm tra xem thang mà bạn định trèo có đủ chắc chắn không và nhớ nhờ ai đó giữ thang khi bạn trèo lên.

– Nếu phải vệ sinh các cửa sổ ở tầm cao, hãy tính đến việc thắt một chiếc dây đai lưng để buộc, móc các đồ dụng cụ phục vụ cho việc vệ sinh cửa sổ.

– Luôn  nhớ kỹ là không vệ sinh cửa sổ dưới ánh mặt trời chiếu rọi trực tiếp, vì ánh nắng sẽ làm khô nước rất nhanh chóng vì thế sẽ để lại các vệt bẩn trông khó chịu.

Chống bụi bẩn cho khung cửa sổ

Sơn Auto Clear 555 – lớp bảo vệ tối ưu giúp khung cửa số luôn như mới

Cách cực kỳ hiệu quả là hãy sử dụng Sơn bóng Auto Clear 555 để phủ lên khung của cửa sổ. Việc khung cửa sổ tránh được bụi bẩn sẽ giúp bạn phần nào trong việc vệ sinh. Không những chống bám bụi, nấm, rêu mốc, sơn bóng Auto Clear 555 còn có khả năng chống kiềm hóa và muối hóa, không ngả vàng và kháng thời tiết.

Hãy làm vệ sinh cho các cửa sổ đều đặn để luôn giữ chúng được sạch và sáng bóng quanh năm và cũng là cách khử ẩm mốc trên cửa sổ hữu hiệu. Điều tuyệt vời nữa là với các mẹo này bạn hoàn toàn có thể tự làm được một cách dễ dàng, thật đơn giản mà hiệu quả lại không tốn nhiều chi phí nữa.