Blog

ĐỂ THÀNH CÔNG TRONG KINH DOANH SƠN ĐẠI LÝ CẦN LƯU Ý GÌ?

Việc kinh doanh thành công chắc chắn không đơn giản mà phải tốn rất nhiều công sức và chặn đường dài. Để có được bước đi vững chãi trong công việc kinh doanh thành công cần chuẩn bị hành trang thật kỹ lưỡng và vốn kiến thức sâu rộng. Kinh doanh sơn cũng không ngoại lệ và sau đây Sơn Rồng Đỏ mách bạn những yếu tố không thể thiếu khi muốn trở thành đại lý sơn thành công!

Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng

– Việc đánh trúng vào thị hiếu của khách hàng là lựa chọn khôn ngoan khi mới mở đại lý sơn. Bạn sẽ dễ dàng kinh doanh hơn hẳn khi bán các sản phẩm sơn mà người tiêu dùng đang tìm kiếm.

– Ví dụ: nếu bạn đang ở khu vực nông thôn mức thu nhập không quá cao nhu cầu sử dụng sản phẩm vừa túi tiền mà lại kinh doanh sản phẩm cao cấp thì chắc chắn việc kinh doanh sẽ rất khó khăn. Vì khả năng chi trả để sử dụng sản phẩm không hợp với nhu cầu bạn có bán và cho dù sản phẩm chất lượng tốt đến mấy, tính năng vượt trội đi chăng nữa thì cơ hội thành công sẽ cũng nhỏ hơn khi kinh doanh sản phẩm với giá thành bình dân.

Tìm hiểu về các thủ tục pháp lý

– Trước khi kinh doanh sơn việc tìm hiểu các thủ tục pháp lý là rất cần thiết, bạn hiểu rõ những quy định của pháp luật vừa bảo vệ quyền lợi của bạn lại tránh được những rắc rối không đáng có do việc chưa tìm hiểu kỹ thông tin.

– Nên lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp với định hướng phát triển của bạn. Hiện nay có hai hình thức kinh doanh: hộ kinh doanh và doanh nghiệp tư nhân, mỗi hình thức đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

– Nếu bạn chỉ mở một cửa hàng thì việc lựa chọn hình thức hộ kinh doanh sẽ không phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, còn nếu bạn có ý định kinh doanh chuỗi cửa hàng thì hình thức doanh nghiệp tư nhân sẽ có lợi cho thủ tục pháp lý sau này.

Thủ tục pháp lý
Đại lý cần quan tâm đến thủ tục pháp lý trước khi kinh doanh

Nghệ thuật bán hàng

– Dù bạn có bán sản phẩm chất lượng, tính năng vượt trội trên thị trường mà khả năng tư vấn, khơi gợi nhu cầu cho khách hàng kém thì việc kinh doanh chắc chắn gặp khó khăn. Tìm hiểu kỹ về sản phẩm kinh doanh cộng với nghệ thuật bán hàng thì việc thuyết phục người mua là chìa khóa giúp doanh thu đại lý sơn tăng cao.

– Ngoài ra việc cam kết và bảo hành sản phẩm, tư vấn nhiệt tình kể cả sau khi bán là hình thức khôn ngoan để khơi gợi nhu cầu sau này và truyền bá thương hiệu khi khách hàng giới thiệu cho người quen.

Những thông tin trong bài viết trên được đúc kết từ nhiều năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh trong ngành sơn. Mong rằng bạn sẽ đạt được thành công dễ dàng hơn khi tham khảo thông tin từ bài viết này. Nếu có ý định mở đại lý sơn đừng quên tìm hiểu và trở thành đối tác với Sơn Rồng Đỏ nhé. Chúng tôi với hơn 10 năm trong sản xuất sơn và luôn nỗ lực tạo ra sản phẩm chất lượng, an toàn cho người sử dụng. Liên hệ tới Hotline: 0936 44 56 54 để được hỗ trợ, tư vấn mở đại lý sơn ngay hôm nay.

 

————

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN RỒNG ĐỎ

🏫 Địa chỉ: 91/18/5 Lê Văn Duyệt, P. 3, Q. Bình Thạnh, Tp HCM

☎️ Điện thoại: 0936 44 56 54

📧 Email: support@sonrongdo.com

 Facebook: https://www.facebook.com/sonrongdo/

💤 Zalo OA: zalo.me/sonrongdo