Blog

THỜI TIẾT ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN CHẤT LƯỢNG SƠN

Để có một công trình hoàn thiện, thẩm mỹ cao ai cũng nghĩ đến sơn chất lượng, tuy nhiên quy trình sơn quyết định rất lớn đến chất lượng sơn. Yếu tố bạn không thể bỏ qua trong quá trình sơn chính là yếu tố thời tiết hay còn gọi là tác động từ bên ngoài. Sau đây Sơn Rồng Đỏ chia sẻ một số thông tin để có được sơn tốt nhất với khí hậu nước ta.

1. Khi nào thì thích hợp để sơn

– Không phải lúc nào bạn sơn cũng đều giống nhau, phải chọn đúng thời điểm sơn để giúp tăng tuổi thọ của sơn. Điều kiện để sơn nhà tốt là nhiệt độ không quá cao, không quá thấp, hoặc không ẩm thấp, mưa gió có như vậy khi lăn sơn lớp sơn sẽ nhanh chóng khô không bị phản ứng hóa học do sơn.

– Đối với miền Bắc thích hợp nhất để sơn nhà vào mùa thu, còn với miền Nam là vào mùa khô.

2. Thời tiết ảnh hưởng thế nào đến sơn

– Dù bạn sử dụng những hãng sơn tốt nhất trên thị trường nhưng quá trình sơn không đúng thời điểm gặp các khí hậu xấu: quá nóng, mưa, bão,… thì cũng không thể phát huy công dụng mà hãng sơn cam kết. Đừng vội đổ lỗi và nghĩ rằng do sản phẩm sơn kém chất lượng gây nên, có thể ảnh hưởng thời tiết là nguyên nhân dẫn đến sự cố sơn mà bạn đang sử dụng.

Nếu bạn sơn vào mùa mưa

– Các chuyên gia xây dựng khuyên không nên sơn nhà trong thời tiết mưa kéo dài, lúc này độ ẩm trong không khí rất cao làm tăng thời gian khô của sơn, công trình có nguy cơ ngấm ẩm, bong tróc sau khi thi công. Ngoài ra lớp bột bả bên ngoài rất lâu mới có thể xả nhám, như vậy tiến độ thi công bị chậm lại.

– Tuy nhiên nếu bạn lăn sơn mới cho tường nhà thì đây là thời điểm khá tốt vì tường nhà bạn luôn có độ ẩm phù hợp, sơn được khô rất tự nhiên. Vì thế độ bám lên tường nhà tăng lên đáng kể.

Hình ảnh sơn nhà mùa mưa bão
Hạn chế thi công sơn trong thời tiết mưa bão

Nếu bạn sơn vào thời tiết hanh khô

– Thời tiết này có thể là thời điểm thích hợp để sơn, do không khí không có độ ẩm nên trong quá trình sơn nên lăn một lớp nước sạch tăng độ ẩm trước khi tiến hành lăn sơn lót hoặc sơn phủ.

– Trong thời tiết quá nắng nóng, nhiệt độ cao làm dung môi bay nhanh không đủ thời gian để thấm và bám vào tường sau này sẽ gây hiện tượng sơn bong tróc. Tránh tình trạng này xảy ra hãy tăng độ ẩm bằng cách pha loãng sơn rồi sau đó mới thi công.

hình ảnh sơn nhà mùa hanh khô
Hãy sơn khi vào thời tiết hanh khô

3. Sơn có bị ảnh hưởng bởi thời tiết?

– Điều kiện thiên nhiên luôn thay đổi thất thường, một số điều kiện bạn không thể lựa chọn thời tiết phù hợp để sử dụng sơn tốt nhất mã hãy chọn giải pháp bằng công nghệ sơn tiên tiến.

Sơn Rồng Đỏ

Với hơn 10 năm sản xuất sơn, với nỗ lực không ngừng của đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao đã tạo nên dòng sản phẩm cao cấp, chấ lượng ứng dụng trên nhiều về mặt kim loại. Sơn Rồng Đỏ đã tạo nên hàng nghìn màu sắc bền đẹp với thời gian trải dài toàn quốc. Mọi liên hệ xin gọi tới Hotline: 0936 44 56 54

————

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN RỒNG ĐỎ

🏫 Địa chỉ: 91/18/5 Lê Văn Duyệt, P. 3, Q. Bình Thạnh, Tp HCM

☎️ Điện thoại: 0936 44 56 54

📧 Email: support@sonrongdo.com

 Facebook: https://www.facebook.com/sonrongdo/

💤 Zalo OA: zalo.me/sonrongdo