Blog

SỬ DỤNG SƠN KÉM CHẤT LƯỢNG SẼ ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO?

Sử dụng sơn chất lượng kém không chỉ làm ảnh hưởng đến mỹ quan ngôi nhà mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại sức khỏe. Tuy nhiên nhiều người chưa ý thức được tác hại to lớn đến sức khỏe đặc biệt với trẻ nhỏ khi sử dụng sơn tường không chất lượng.
Quy trình sản xuất sơn khá khắt khe, yêu cầu kỹ thuật cao mới tạo ra được loại sơn tốt nhất. Tuy nhiên vì lợi nhuận nhiều nhà sản xuất không làm theo những yêu cầu nghiêm ngặt sản xuất tự phát, bỏ những hóa chất độc hại để tăng sản lượng sơn.

1. Tác hại khôn lường từ sơn kém chất lượng

– Tưởng chừng sơn tường là vô hại với sức khỏe nhưng nếu lựa chọn không chính xác thành phần độc hại trong sơn sẽ tiếp xúc và làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

– Chất VOCs là hợp chất dễ bay hơi, hợp chất tạo ra trong quá trình liên kết tạo thành lớp sơn. Khi hít phải VOCs nồng độ cao sẽ gây kích ứng đường hô hấp. Người có tiền sử bệnh lý: hen suyễn, viêm xoang khi hít phải chất này sẽ làm bệnh tình trầm trọng hơn. Theo nghiên cứu khi hít phải nồng độ cao kích thích mắt mũi họng, thần kinh trung ương đầu bị ảnh hưởng. Nếu hít phải khí này trong thời gian dài sẽ gây nguy cơ mất trí. Đặc biệt với phụ nữ đang mang thai phải hết sức chú ý, VOCs có thể là nguyên nhân dẫn đến dị tật bẩm sinh, ung thư,… Trẻ nhỏ có thể bị ho, khó thở, viêm phế quản khi hít phải khí này.
– Chất APEO là thành phần duy trì chất lượng sơn, chất này có rất ít trong các loại sơn tốt nhất hiện nay nhưng vì lợi nhuận những đơn vị sản xuất sơn không đúng quy trình thành phần này có thể tăng cao để có chất lượng sơn tốt hơn. Chất này ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng khi là nguyên nhân gây ra ung thư, ảnh hưởng đến nội tiết tố, khả năng sinh sản,….
– Chì, thủy ngân: thành phần này bị cấm trong sản xuất sơn do ảnh hưởng khôn lường tới sức khỏe. Tuy nhiên những hãng sơn kém chất lượng do nhập nguyên liệu sản xuất không đảm bảo có chứa chì, thủy ngân nên sản phẩm sơn còn tồn dư các chất này. Trẻ em là đối tượng hay sờ, chạm vào tường khi đùa nghịch lại có thói quen đút tay vào miệng nên nguy cơ bị nhiễm độc rất cao. Trẻ rất có thể sẽ bị tổn thương thần kinh, ảnh hưởng tới não, suy thận trong trường hợp bị nhiễm độc nặng.

sơn chất lượng bảo vệ sức khoe cho trẻ
Hãy dùng Sơn chất lượng để bảo vệ sức khỏe cho trẻ.

2. Giải pháp sử dụng sơn an toàn

– Để loại bỏ được nguy hại sức khỏe do sơn gây nên mà nguyên nhân từ việc sử dụng sản phẩm sơn trôi nổi trên thị trường. Lời khuyên bạn hãy sử dụng sản phẩm sơn chất lượng nhất hiện nay trên thị trường để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.

– Lưu ý tìm hiểu kỹ các thông tin sản phẩm lựa chọn sản phẩm nồng độ VOC, APEO thấp, không có chì, thủy ngân. Sản phẩm đang được người tiêu dùng đánh giá cao khi bảo vệ được sức khỏe gia đình là sơn Sơn Rồng Đỏ. Nếu cần tư vấn, giải đáp thắc mắc về sản phẩm xin liên hệ Hotline: 0936 44 56 54

————

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN RỒNG ĐỎ

🏫 Địa chỉ: 91/18/5 Lê Văn Duyệt, P. 3, Q. Bình Thạnh, Tp HCM

☎️ Điện thoại: 0936 44 56 54

📧 Email: support@sonrongdo.com

 Facebook: https://www.facebook.com/sonrongdo/

💤 Zalo OA: zalo.me/sonrongdo