Blog

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN SƠN GỖ

Gỗ đã là một chất liệu quá quen thuộc trong ngành nội thất xây dựng bởi vẻ sang trọng, độ bền và cảm giác ấm cúng mang lại cho căn phòng. Thế nhưng gỗ cũng là một chất liệu khó bảo quản hơn tường nhà thông thường, cho nên để đảm bảo tuổi thọ và trách hư hại người ta thường hay sơn lên gỗ những lớp sơn bảo vệ.

Đồ gỗ tạo nên nét sang trọng và không khí ấm cúng cho ngôi nhà

Sơn gỗ không chỉ để bảo quản cho gỗ không bị hư hao theo thời gian và chất xúc tác bên ngoài mà còn tạo nên tính thẩm mỹ và màu mắc mới cho món đồ gỗ.

Sơn gỗ là gì?

Sơn gỗ là loại sơn dùng để trang trí, bảo vệ các món đồ bằng gỗ, mây tre đan trước tác động xấu của môi trường cũng như mối mọt.

Những dòng sơn gỗ cao cấp thường rất đa dạng về chủng loại, màu sắc, vì thế khi lên màu sẽ rất đẹp mắt và sang trọng.

Những lưu ý khi chọn sơn gỗ

  1. Độ chống nước

Đây chắc hẳn là vấn đề đầu tiên mọi người muốn nhắm đến khi tìm về loại sơn cho gỗ, với những bề mặt thường xuyên chịu nắng chịu mưa thì việc cần một loại sơn với màng bảo vệ chống thấm tốt lại càng trở nên cần thiết hơn lúc nào hết.

Chống thấm nước là yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất đối với sơn gỗ

  1. Độ bóng

Đã là một loại sơn cho gỗ thì độ bóng là một phần không thể thiếu trong cấu tạo sơn. Độ bóng sẽ giúp tăng thêm tính thẩm mỹ và giúp cho màu vốn có của gỗ được kéo dài lâu hơn.

  1. Chống mọt và rêu mốc

Dòng sơn gỗ này cũng tạo nên một lớp phủ ngoài bảo vệ bề mặt gỗ khỏi những chất xúc tác bên ngoài làm gia tăng đáng kể tuổi thọ của sản phẩm.

  1. Dễ vệ sinh

Vì mang đặc tính bóng trong cấu tạo nên dòng sơn gỗ đặc biệt dễ lau chùi hơn các dòng sơn khác và đặc biệt còn có tính năng chống trầy xước hiệu quả.

  1. Thời gian khô nhanh

Được đánh giá là khô khá nhanh trong điều kiện môi trường ổn định, đem đến hiệu quả kinh tế trong việc thi công nên rất được các nhà tiêu dùng ưa chuộng.

  1. Thân thiện với môi trường

Sỡ hữu mùi dễ chịu, không chứa chì và thuỷ ngân, đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt  về quy định sức khoẻ.

Hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến người thi công.

 

Gợi ý sơn gỗ chất lượng

Sơn Auto Clear 555 phủ bóng hoàn hảo cho mọi bề mặt gỗ

Đối với dòng sơn gỗ, SƠN RỒNG ĐỎ có các dòng sơn như sau:

– Sơn bóng 2K AUTO CLEAR 555: chuyên dùng để bảo vệ bộ nội thất gỗ cho căn nhà. Dòng sơn bóng này có công dụng làm lớp sơn phủ hoàn thiện giúp chống trày, rêu mốc và mang lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

– Sơn Enamel: khô nhanh, độ bóng và độ bám dính rất cao. Đặc biệt có khả năng bảo vệ các bề mặt kim loại, gỗ, tốt cho cả nội và ngoại thất.

Tư vấn trực tiếp vui lòng liên hệ: 0936 44 56 54