Blog

CÁCH PHỐI MÀU SƠN NỘI THẤT CHUẨN ĐẸP

Muốn có một ngôi nhà đẹp phải biết cách phối màu sơn để tạo điểm nhấn và hoàn thiện ngoại thất công trình. Những chia sẻ của chuyên gia thiết kế về phối màu sơn, trong phạm vi bài viết này, sẽ giúp các bạn giải đáp những băn khoăn và hoàn thiện vẻ đẹp không gian của ngôi nhà sao cho phù hợp.

Những lưu ý gì khi phối các màu sơn nội thất?

Việc chọn sơn phù hợp với không gian nội thất cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn có một ngôi nhà đẹp như ý. Mỗi không gian trong ngôi nhà có một màu sơn khác nhau chính vì vậy khi chọn màu sơn bạn cần phải cân nhắc chọn màu sơn sao cho hài hòa với các vật dụng trong căn phòng, để tạo nên một không gian đồng nhất cho ngôi nhà.

Nếu không gian căn phòng của bạn có nhiều chi tiết và đồ nội thất như sofa, bàn, ghế, kệ… thì đừng tham sử dụng quá nhiều màu sắc, chúng không những k làm bật được hiệu ứng mà có khi còn phản ứng ngược

Trong những không gian có nhiều đồ nội thất thì bạn nên chọn màu sơn sáng để làm nổi bật các chi tiết nội thất. Một căn phòng có màu sơn trắng thường dễ dàng trang trí và thỏa thích sáng tạo bố trí đồ nội thất vì màu trắng phù hợp với tấc cả đồ nội thất từ màu sắc cho tới kiểu dáng, bất kì phong cách nào mà gia chủ chọn đều phù hợp. Khi chọn sơn màu nội thất, bạn nên chọn 2 gam màu tương đồng hoặc tương phản.

Những màu sắc tương đồng sẽ tạo nên một không gian hài hòa và tạo cảm giác thoải mái cho bạn.

Tỉ lệ pha màu thế nào mới là đúng chuẩn?

Tỉ lệ phối màu cơ bản được các chuyên gia khuyên là nên phối màu cơ bản với tỷ lệ chung là 6:3:1, trong đó: 60% là màu chính, là màu chủ đạo chiếm các mảng lớn ở vách tường, trần nhà. 30 % đây được gọi là màu phụ, được mix với màu chủ đạo vì thường có tông giống màu chủ đạo nhằm tạo nên nét hài hòa cho không gian ngôi nhà của bạn và 10% sẽ là màu tạo điểm nhấn, thường sẽ là những màu tương phản và đối lập với màu chính để tạo sự nội bật và khác biệt cho căn nhà.

Cần quan tâm đến hiệu ứng ánh sáng không?

Bạn cần nắm rõ về độ sáng tối của không gian bạn muốn sơn theo hướng nhà, số cửa,…để phối màu sơn cho phù hợp. Phối màu đơn sắc.

Tránh sử dụng quá nhiều màu trắng vì nếu bạn sử dụng quá nhiều tông màu này trong cùng một không gian, nó sẽ mang lại cảm giác lạnh lẽo và buồn tẻ. Để ngôi nhà không bị như vậy, bạn có thể sử dụng những đồ nội thất như chiếc gối, tranh ảnh,… có màu sắc để mang đến cho không gian sự sinh động.

Các cách phối màu nội thất cơ bản

Phối màu đơn sắc: là chỉ chọn một màu duy nhất trong bánh xe màu sắc để sử dụng, đồng thời kết hợp thêm các sắc thái đậm – nhạt của nó để tạo ra ý nghĩa sử dụng mong muốn. Việc phối màu đơn sắc giúp không gian không bị lộn xộn, rối rắm và có tính liên kết, thống nhất, tạo sự cá tính cho ngôi nhà.

Phối màu đơn sắc thường được những gia chủ yêu thích sự đơn giản, tinh tế lựa chọn cho ngôi nhà của mình.

Phối màu tương phản: Cách phối màu tương phản thường được lựa chọn sử dụng với những gia chủ có cả tính mạnh mẽ, yêu thích sự mới mẻ.

Phối màu tương phản là lựa chọn hai màu sắc đối xứng nhau qua vòng tròn tâm để tạo sự khác biệt và nổi bật.