Blog

KHUNG KÈO THÉP CŨNG CẦN 1 SỰ BẢO VỆ

Khung kèo thép hiện nay được dùng rất nhiều trong nhà dân dụng cũng như là trong các nhà xưởng công nghiệp, bởi độ an toàn và tiết kiệm chi phí.

So với khung sắt, khung kèo thép có khả năng chống chịu lực và chống mài mòn cao, không bị rỉ sét theo thời gian. Đó là lời người bán tư vấn cho bạn và bạn yên tâm sử dụng mà không cần 1 sự bảo vệ nào cho chúng?

Nhưng bạn ơi, trong khung kèo thép có đảm bảo 100% đều là thép? Khung kèo thép cũng có nhiều loại, có những loại chất lượng cao đã được phủ một lớp chống rỉ bên ngoài, nhưng về bản chất, khung kèo thép cũng sẽ bị mài mòn và rỉ sét theo thời gian.

Khung kèo thép là bước đột phá trong ngành xây dựng

Khung kèo thép là một kỹ thuật xây dựng với khung sườn bằng thép với các kết cấu vuông góc.

Khung kèo thép được sử dụng trong các công trình xây dựng nhà thép, hỗ trợ cho nền, mái, vách tường,… Sự phát triển của kỹ thuật xây dựng khung kèo thép trong xây dựng đã giúp cho việc ra đời của những khu nhà cao tầng chọc trời tại các thành phố lớn như ngày nay.

Những ưu điểm vượt trội của khung kèo thép

Cường độ cao: xứng danh với ‘nhỏ mà có võ”, khung kèo thép có thể trọng lượng rất lớn. Đây là đặc điểm khiến thép trở thành vật liệu độc quyền trong các nhà xưởng, đấu trường, nhà xưởng, nhà kho.

An toàn và kiên cố: Nếu như gỗ sử dụng một thời gian sẽ bị giãn nở, cong vênh, mối mọt thì thép sẽ không bị những vấn đề đó.

Bền nhẹ: Thép có trọng lượng nhẹ hơn bê tông 20 lần, khiến cho lực tác động lên khung tường sẽ được giảm bớt. Nhưng nhẹ không có nghĩ là mong manh, khung kèo thép rất bền. Khung kèo thép được khuyến cáo sử dụng trong những khu vực có gió lớn hoặc tuyết rơi.

Lợi ích kinh tế: Chi phí đầu tư ban đầu cho khung kèo thép có thể cao hơn so với những vật liệu xây dựng khác (gỗ, bê tông) nhưng chúng có tuổi thọ lâu dài, chi phí bảo trì thấp và không làm phát sinh chi phí cho nguyên liệu phụ trong quá trình thi công.

 

Nhược điểm của khung kèo thép

Lỗ hổng ăn mòn: Khi tiếp xúc với độ ẩm mãn tính, thép cũng bị ăn mòn và theo thời gian, khung kèo thép cũng sẽ bị bong tróc và rỉ sét nếu như không có lớp vỏ bảo vệ.

Hấp thu và phát nhiệt: Đây chính là lý do các nhà xưởng sử dụng khung kèo thép nóng bức và thường cần thêm các thiết bị, vật liệu cách nhiệt.

Dễ bị phá hủy bởi nhiệt: Thép có thể bị phá hoại ở nhiệt độ từ 800 – 1000 độ F.

Bảo vệ khung kèo thép

Cách tốt nhất để bảo vệ kim loại không gì khác ngoài sơn phủ. Một mặt, lớp sơn này sẽ tạo nên 1 lớp vỏ bảo vệ loại bỏ các nguy cơ ăn mòn, rỉ sét. Mặt khác, lớp sơn phủ cũng sẽ áo lên khung kèo thép một màu sắc mới theo ý thích của bạn.

Khi bạn mua khung kèo thép từ những nhà cung cấp uy tín sẽ được phủ lớp bảo vệ và họ cam kết rằng khung kèo thép có khả năng chống rỉ, chống ăn mòn nên khiến bạn dễ lầm tưởng bản thân khung kèo thép có khả năng này. Và bạn biết đấy, những sản phẩm này thường giá khá cao. Đó là chưa kể, sau một thời gian sử dụng bạn sơn dưỡng định kì để bảo dưỡng.

Chúng tôi có giải pháp thay thế cho bạn:

Ưu điểm của phương pháp này trước hết là tiếp kiệm chi phí, sau đó nữa là bạn sẽ nắm vững được kỹ thuật và tự thực hiện cho những lần bảo dưỡng sau này. Đồng thời, bạn sẽ lựa chọn được màu sắc ưng ý, cũng như loại sơn chất lượng cho khung kèo của mình. Quyền chủ động là trong tay bạn.

Vậy thì, mua sơn phủ loại nào là tốt?

Sơn phủ SƠN RỒNG ĐỎ cho khung kèo thép

Sơn Epoxy 2K RED DRAGON là dòng sơn phủ 2 thành phần chuyên dùng để bảo vệ kim loại, thép mạ. Ưu điểm nổi bật của Epoxy 2K bóng  là:

– Độ bám dính cực tốt

– Độ dẻo dai và độ bền cao

– Khô nhanh dưới mọi điều kiện thời tiết

– Đặc biệt khả năng kháng thời tiết rất cao, không ngả vàng

– Khả năng kháng các loại hoá chất và môi trường mặn tốt

– Không cần sơn phủ lớp thứ hai giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho công trình

Ngoài dòng sơn phủ, Epoxy 2K còn có dòng sơn lót với công dụng:

– Sơn lót đồ vật bằng kim loại dễ bị oxi hóa (khung kèo thép, lưới kim loại, khung cửa,…)

– Tạo bề mặt cho lớp sơn phủ bám dính trên bề mặt thi công

– Ngăn chặn các tác động từ môi trường bên ngoài

– Chống ăn mòn cho vật liệu

Đây chính là “bộ đôi vàng” cho khung kèo thép của bạn.