Blog

SƠN DẦU DÙNG ĐỂ SƠN NHÀ ĐƯỢC KHÔNG?

Sơn dầu được biết đến chuyên dùng cho các về mặt gỗ và kim loại. Còn sơn tường nhà thường được dùng là sơn nước. Tuy nhiên, sơn dầu nổi bật với nhiều ưu điểm dễ chùi rửa và loại bỏ các vết bụi bẩn bám trên bề mặt tường một cách dễ dàng. Vậy tại sao không dùng sơn dầu để sơn nhà?? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Sơn gốc dầu là gì?

Sơn dầu được hiểu là dòng sơn chuyên dụng để sơ bề mặt gỗ hoặc kim loại, nhưng với nhiều ưu điểm nổi bật, nó được các nhà sản xuất chế tạo nên thành dòng sản phẩm có thể ứng dụng trong sơn nhà….  Đây cũng là một dòng sơn khá mới được phát triển trên công nghệ khoa học tiên tiến. Sơn dầu thường sử dụng để làm lớp bảo vệ, lớp trang trí và phục hồi các vật dụng làm bằng gỗ và kim loại bị hư hỏng, khiến chúng trở nên đẹp hơn và bền hơn.

Những ưu điểm nổi bật của sơn dầu

  • Bề mặt có độ bóng rất cao, khả năng lau chùi là vô cùng tuyệt vời.
  • Khả năng chống chọi với các tác động bên ngoài tốt, chống xước, va đập hiệu quả.
  • Chống thấm, ẩm, nấm mốc tốt.
  • Màng sơn đanh, chắc và rất dẻo dai.
  • Sơn dầu thường rất bền màu và ít khi bị phai màu.

Ứng dụng của sơn dầu

Hiện nay, sơn dầu không chỉ bó hẹp trong nền công nghiệp sơn gỗ hay kim loại mà đã được ưu việt hóa để có thể thích nghi tốt trên bề mặt bê tông ở rất nhiều công trình lớn nhỏ.

Đối với tường nhà khi sử dụng sơn dầu sẽ mang lại kết quả tốt hơn so với nhiều dòng sơn khác hiện nay, vì vậy mà các sản phẩm sơn dầu cũng được rất nhiều gia đình lựa chọn để thi công tường nhà. Xét cho cùng thì sơn dầu là dòng sản phẩm có ứng dụng khá phong phú

Vậy dùng sơn dầu để sơn nhà được không?

Câu trả lời là CÓ. Vì nếu ta dùng sơn dầu để sơn lên tường nhà thì nó vẫn bám, tuổi thọ màng sơn vẫn cao. Tuy nhiên ta KHÔNG NÊN sơn dầu lên tường nhà làm gì cả.

Ngày nay các dòng sơn nước cũng rất đa dạng và khả năng bảo vệ tốt. Hơn nữa kỹ thuật sản xuất sơn nước ngày càng tiến bộ. Các dòng sơn nước hiện nay gần như là không có hại với con người và môi trường.

Những lưu ý để đạt hiệu quả cao khi sử dụng sơn dầu

Sơn dầu có một ưu điểm nổi bật nữa là sản phẩm có thể sử dụng ở nội thất và ngoại thất đều được. Vì vậy nên trong phân loại sơn nhà, sơn dầu có thể được xếp là sơn nội thất cũng có thể được xem là ngoại thất.

Khi sử dụng sơn dầu ngoại thất: Bên ngoài ngôi nhà là nơi thường xuyên tiếp xúc và chịu tác động của các tác nhân gây hại như mưa, bụi, nắng… nên khi sử dụng sơn dầu sẽ dễ dàng loại bỏ được các vết bẩn bám trên bề mặt tường.

Khi dùng sơn dầu cho không gian nội thất: Những vị trí thích hợp để dùng sơn dầu là chân tường, hay là tường bếp chỗ nấu ăn để có khả năng chịu độ ẩm tốt và dễ lau chui khi bám bụi bẩn hơn. Mặt khác có thể dùng sơn dầu cho việc trang trí hoặc vẽ tranh ở một số vị trí, mảng tường tạo điểm nhấn cho căn phòng. Tuy nhiên, theo khuyến cáo thì vì vấn đề sức khỏe khi sơn dầu có mùi khó chịu vì vậy bạn nên sử dụng sản phẩm cho bề mặt tường nội thất một cách hạn chế, không nên lạm dụng quá nhiều.

Để đạt được hiệu quả cao nhất khi sử dụng sơn dầu và sự hạn chế của việc bong tróc, thì bạn nên sử dụng đồng bộ các loại sản phẩm sơn đồng thời làm theo đúng thứ tự và hướng dẫn từ chuyên gia.