Blog

CÁCH XỬ LÝ KHỬ MÙI SƠN DẦU AN TOÀN VÀ HIỆU QUẢ

Sơn dầu chuyên dùng cho bề mặt kim loại và gỗ. Sản phẩm này có độ bóng cao, nhanh khô, dễ sử dụng, có độ phủ và độ bám dính cao, có tính năng chống rỉ cho kim loại và bảo vệ bề mặt gỗ rất tốt. Tuy nhiên, có một hạn chế của loại sơn này đó là mùi hôi khó chịu sau khi sơn. Chính vì vậy, Sơn Rồng Đỏ chỉ bạn một số mẹo để làm sao để khử mùi sơn dầu một cách an toàn và hiệu quả.

 

1. Bay mùi tự nhiên của sơn

Cách này cực kỳ đơn giản, sau khi sơn thì bạn cứ để khô tự nhiên trong vòng 1 tuần sau đó dọn về nhà ở. Bởi vì mùi sơn sẽ “bay hơi” rất đậm đặc trong 1 tuần này nếu bạn không có cách xử lý khử mùi thì có thể bị nhiễm độc, dị ứng, hoặc các bệnh về hô hấp, đau đầu, khó chịu, buồn nôn, …

2. Khử mùi bằng quả dứa

Đặt nhiều những quả dứa được đặt rải rác ở những góc tường hoặc góc trong phòng. Dứa sẽ hút đi mùi của sơn và tỏa ra mùi thơm dễ chịu từ chúng.

 

3. Khử mùi bằng nước bột mì, tỏi

Bột mì hoặc tỏi là những thứ dễ kiếm trong không gian bếp nhà bạn, chúng cũng có tác dụng khử mùi sơn một cách nhanh chóng. Đồng thời, hãy bật quạt và mở tất cả các cửa ra cùng lúc sẽ đạt hiệu quả tối đa. Tuy nhiên, nếu bạn là người dị ứng với tỏi thì đừng dùng cách này nhé.

4. Khử mùi bằng than, củi

Bọc tất cả than, củi có thể là than sinh học, than hoạt tính vào giấy bảo và rải khắp nhà, than sẽ phát huy tác dụng hút hết mùi của sơn nếu bạn đóng hết cửa sổ, thông gió, cửa ra vào để đạt hiệu quả cao. Đồng thời, bạn phải chắc chắn rằng không còn ai ở trong nhà suốt quá trình khử mùi này.

Trên đây chỉ là một trong những kinh nghiệm nhỏ chia sẻ với các bạn ngoài ra để khử mùi sơn dầu thì còn rất nhiều cách khác nữa. Dù có rất nhiều cách khử mùi sơn dầu hiệu quả nhưng bạn vẫn nên chọn mua cho mình sản phẩm sơn dầu cao cấp để hạn chế mùi và giảm độc hại khi sử dụng vì càng những loại sơn rẻ tiền thì mùi của chúng sẽ càng nặng và gây độc hại càng cao.

Hãy liên hệ ngay với Sonrongdo.com 093 644 5654 để được tư vẫn chi tiết hơn.