Blog

CÁCH XỬ LÝ VẾT NỨT TƯỜNG NHỎ AN TOÀN & HIỆU QUẢ

Những vết nứt tường nhỏ là một trong những hiện tượng mà rất nhiều các hộ gia đình gặp phải hiện nay. Nếu để lâu không xử lý sẽ làm ảnh hưởng đến cấu trúc các bộ phận khác của ngôi nhà. Vậy các cách để có thể xử lý vết nứt tường nhỏ một cách an toàn và hiệu quả như thế nào?

1. Dùng keo trám vết nứt tường

Để xử lý vết nứt tường nhỏ phương pháp đơn giản nhất đó là sử dụng Keo Silicone Wacker VS để trám những vết nứt. Đây là một trong những phương pháp đơn dành cho những khe nứt nhỏ. Và chạy thành rãnh, lúc này bạn chỉ cần sử dụng keo để bít và hàn lại chúng thôi.

Đối với những nhà cũ, vết rạn, nứt, bạn cần phải lưu ý vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn tường trước khi thi công, ta làm theo các bước:

– Đục rộng và sâu 3-4cm xung quanh vị trí vết nứt trên tường.

– Vệ sinh rửa sạch sẽ chỗ vừa đục

– Dùng Keo Silicone Wacker VS trét kín vết nứt

– Sau cùng, phủ màng chống thấm co giãn lên bề mặt.

2. Trám tường bằng xi măng tinh

Đầu tiên, bạn cần đục lớp xi măng cũ ra và trét xi măng tinh được trộn với cát. Sau khoảng 7 ngày cho khô hẳn thì bạn mới được sơn lại.

3. Xử lý nhanh nhét thanh thủy trương 

Nhét thanh thủy trương là một trong những biện pháp đơn giản giúp xử lý những vết nứt tường bê tông một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần sử dụng xốp trương nở nhét vào chỗ nứt giúp bịt kín lỗ khe. Giải pháp này sẽ  giúp ngăn nước nếu trời mưa hoặc do nước từ bên ngoài ngấm vào qua khe nứt.

4. Sử dụng nhựa đường trám lại vết nứt

Xử lý vết nứt tường nhỏ bằng nhựa đường cũng là một trong những phương pháp rất hay và đem lại hiệu quả không kém những cách trên mà còn giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí khi thực hiện. Để thực hiện bạn chỉ cần vệ sinh sạch vị trí tường nứt. Sau đó lấy nhựa đường trét lên vị trí nứt đó. Lưu ý: trám phải đều tay và thật mỏng, đều để đạt hiệu quả và tính thẩm mỹ sau khi xử lý, đồng thời phải đảm bảo trám kín vết nứt.

Trên đây là những gợi ý xử lý vết nứt hiệu quà và an toàn mà chúng tôi muốn khuyên bạn. Đồng thời, sau khi xử lý những vết nứt có thể để lại những vết vá lắp trong kém thẩm mỹ và mất mỹ quan. Bạn cũng cần sơn thêm một lớp sơn bảo vệ chống thấm từ Sơn Rồng Đỏ để tăng thêm hiệu quả.

————-

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN RỒNG ĐỎ
🏫 Địa chỉ: 91/18/5 Lê Văn Duyệt, P. 3, Q. Bình Thạnh, Tp HCM
☎️ Điện thoại: 0936 44 56 54
📧 Email: support@sonrongdo.com
Facebook: https://www.facebook.com/sonrongdo/