Blog

SƠN RỒNG ĐỎ CÓ THỂ ỨNG DỤNG Ở ĐÂU TRONG NHÀ

Mọi người đều biết đến Sơn Rồng Đỏ – Red Dragon là sơn công nghiệp hàng đầu dành cho công trình và nhà xưởng. Tuy nhiên, tính năng nổi bật chính của Sơn Rồng Đỏ đó là bảo vệ bề mặt ứng dụng. Chính vì thế, Sơn Red Dragon còn được ứng dụng để sơn nội thất và trang trí trong nhà.

Nếu quý khách hàng vẫn chưa biết rõ, thì bài viết sau đây sẽ cụ thể hơn phạm vi ứng dụng cũng như tính năng các dòng sản phẩm mà Sơn Rồng Đỏ đang có.

Trước hết, phạm vi đầu tiên mà Sơn Rồng Đỏ được áp dụng đó là Ngoại Thất của ngôi nhà.

Sơn Công Nghiệp Bảo Vệ Ngoại Thất Tốt

Ngoài công trình sản phẩm sơn Rồng Đỏ được dùng cho các thanh sắt, cột, khung kèo, bảng biển, hàng rào… Vì những vật dụng này đa số đều để ngoài trời và thường xuyên tiếp xúc với mưa gió bụi. Chính vì thế yêu cầu về độ bền và khả năng chống chịu rất cao cho sơn. Và Sơn Rồng Đỏ hoàn toàn đáp ứng được kỳ vọng đó với các dòng sơn như: Epoxy 2K, Epoxy 2K Primer, Alkyd Enamel, Auto Clear 555, Dầu bóng 

Những sản phẩm sơn này dùng được cho hầu như các bề mặt: sắt, thép, nhôm, gỗ, tường, betong… Nên gần như có thể sử dụng cho bề mặt bên ngoài ngôi nhà bạn. Sơn có các đặc điểm:

 • Độ bám dính và bền màu cao.
 • Sơn Epoxy 2K và Epoxy 2K Primer có khả năng chống chịu cao
 • Sơn Enamel khô nhanh, nhiều màu sắc bóng và đẹp.
 • Sơn Auto Clear là sơn phủ bóng tăng cường bảo vệ lớp sơn bên dưới, với khả năng kháng nước, bụi bậm, ẩm mốc.
 • Sơn có khả năng bảo vệ bề mặt cao hơn sơn thường.

 

Chính nhờ những đặc điểm này mà bề mặt nhà bạn sẽ bền màu và chịu được lâu hơn. Ít nhất phải 2-3 năm mới phải sơn lại một lần. Bên ngoài nhà thường rơi vào các trường hợp sau:

 • Bên ngoài lát gạch đá, men, hoặc gỗ, ván ép. Vì có màu sắc riêng nên chỉ cần sơn Auto Clear 555 phủ bóng bên ngoài hoặc Dầu Bóng R888
 • Bên ngoài là tường xi măng, chà láng và sơn phủ lên bề mặt. Cần lơn lót Epoxy 2K Primer hoặc sơn trực tiếp Epoxy 2K Phủ đều được.

Sơn Bảo Vệ Bề Mặt Vật Dụng Bằng Kim Loại, Gỗ Tốt

Bề mặt tiếp theo mà bài viết muốn đề cập đến là Nội Thất bên trong. Bao gồm tường betong, vật dụng gỗ, kim loại.

Vật dụng nội thất rất đa dạng gồm nhiều loại như: tủ kệ, khung cửa, bàn ghế, tủ bếp, cửa, sửa sổ, lan can, thành cầu thang. Đều có thể sơn lại 3 loại sơn chính Epoxy 2k, Epoxy 1K PremiumAlkyd Enamel. Vì vật dụng bên trong nên ít bị ảnh hưởng bởi tác động từ bên ngoài nên không cần sơn lót Primer. Tuy nhiên để sơn bền và tránh trược bụi bẩn, nấm mốc trên kim loại lâu ngày, cần phủ thêm lớp sơn Auto Clear 555 bóng bên ngoài.

Các loại sơn trên có đặc điểm phù hợp như:

 • Bám dính tốt trên bề mặt gỗ, ván ép, kim loại, nhôm sắt…
 • Bao phủ và bảo vệ bề mặt khỏi các ảnh hưởng của nhiệt độ, hơi ẩm, nấm mốc.
 • Độ bền sơn Epoxy 1K và 2K cao hơn hẳn so với các sơn khác.
 • Sơn Epoxy 1K khô nhanh và có khả năng chống rỉ sét.

Sơn Bảo Vệ Cho Máy Móc Kim Loại

Bề mặt kế đến cần liệt kê đó bề mặt máy móc, điện nước. Các loại máy móc có thể hiện diện trong nhà bạn như máy bơm nước, bơm hơi, phát điện, máy tiện, hàn, máy chà ron, máy cưa, máy hút bụi, máy giặt…

Tất cả đều có thể sử dụng được với sơn Rồng Đỏ. Cần lưu ý các loại máy móc đều có lớp sơn trước đó hoặc sơn tĩnh điện, nên chú ý”

 • Cần làm sạch bề mặt trước khi sơn.
 • Cần Sơn lại lớp lót tĩnh điện trước cho máy móc chạy bằng điện.
 • Sơn phủ bóng bằng Epoxy 1K hoặc Enamel
 • Có thể dùng Auto Clear 555 phủ bên ngoài để tăng cường bảo vệ (nếu muốn).

Ngoài những loại sơn có thể ứng dụng ở trên Sơn Rồng Đỏ còn nhiều loại sơn khác như Sơn chống rỉ Rustopper, Chống Thấm Dột Rỉ Water Proof chuyên ứng dụng sửa chữa khắc phục cho từng trường hợp cụ thể.

Hãy tham khảo thêm các sản phẩm của Sơn Rồng Đỏ tại đây.

Mong rằng bài viết giúp cho anh chị có thể kiến thức để ứng dụng sơn đúng phạm vi. Nếu có thắc mắc thêm về cách thức sử dụng và các đặc tính khác của sản phẩm xin liên hệ.