Blog

CHỌN SƠN NÀO PHÙ HỢP CHO NỘI THẤT VÀ NGOẠI THẤT?

Mọi thứ ngày càng phát triển và chúng ta bắt đầu quan tâm đến chất lượng cuộc sống cá nhân nhiều hơn. Từ những yêu cầu về ăn ngon mặc đẹp đến tận hưởng đời sống mà công nghệ mang lại. Trên hết là nhu cầu về sinh hoạt, không gian sống được đặc biết chú trọng. Các cơ sở hạ tầng như nhà ở, phòng ốc, sân vườn… đều có những yêu cầu khắt khe từ thiết kế, thi công cho đến trang trí nội ngoại thất. 

Và trong bài viết hôm nay, ta sẽ cùng trao đổi về việc trang trí nhà ở, không gian sống. Cảnh quan nội – ngoại thất ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trí của gia chủ. Cụ thể hơn, đó là việc lựa chọn sơn nào phù hợp cho nội thất và ngoại thất. Đây luôn là vấn đề tưởng dễ mà lại khó đối với các nhà thầu và gia chủ.

Để trả lời vấn đề này, chúng ta cần tìm hiểu về các đặc tính của từng loại sơn. Để hiểu được sơn dùng cho nội thất trong nhà và sơn ngoài thất ngoài trời khác biệt ra sau. Thay vì phải lựa chọn liệu có loại sơn nào ứng dụng được cho cả hai vị trí hay không?

1. Đặc tính của sơn nội thất

Sơn nội thất là dòng sơn chuyên dụng cho không gian, vật dụng ở trong nhà. Nhờ vào lớp sơn mịn màng, bóng bẩy mà ngôi nhà thêm thẩm mỹ hơn. Một vài thành phần đặc biệt trong sơn nội thất giúp dòng sơn này bám dính trên bề mặt tường, xi măng, gạch đá… lâu hơn, bền bỉ hơn theo thời gian. 

Đặc tính chủ yếu của dòng nội thất là nhiều màu sắc, phủ bóng cao, bền màu, chịu chùi rửa tối đa. Vì tập trung vào thành phần liên kết của lớp sơn nên khả năng chống chịu với môi trường thường bị hạn chế. Hầu hết công thức sơn nội thất không hỗ trợ chống ẩm mốc, .

Một số loại sơn nội thất trên thị trường hiện nay mà bạn dễ dàng tìm thấy thường đến từ các nước như Nhật, Mỹ, Hà Lan,..

2. Đặc tính của sơn ngoại thất

Trái ngược với sơn nội thất thì đây là sản phẩm chuyên dụng cho các khu vực bên ngoài ngôi nhà. Điểm mạnh của sơn ngoại thất là khả năng chống chịu thời tiết cực tốt. Từ đó giúp bảo vệ bề mặt không bị ố vàng, thậm chí là chống ẩm mốc và chống thấm, dột rỉ. 

Nhưng cũng chính vì sự ưu ái này mà dòng sơn ngoại thất lại ít được chú trọng về tính thẩm mỹ hơn sơn nội thất. Do đó, chúng ta thường bắt gặp các mảng tường có bề mặt sơn không bóng mịnvà độ thẩm mỹ cũng không cao. Khiến cho  cảnh quan bên trong và ngoài của ngôi nhà trái ngược đối lập nhau. 

Một số hãng sơn ngoại thất mà bạn có thể tìm mua đến từ nhãn hiệu nổi tiếng của các nước như Hà Lan, Nauy, Việt Nam,…

3. Loại sơn phù hợp cho cả nội và ngoại thất

Việc chọn và mua các loại sơn khác nhau cũng là một lý do làm tăng mức chi phí thi công nhiều hơn. Việc sử dụng qua lại 2 sản phẩm có thể gây rối loạn và nhầm lẫn. Tuy nhiên để dùng sơn hiệu quả, ta phải dành nhiều thời gian tìm hiểu sản phẩm và lưu ý nhiều vấn đề khi thi công. Vừa mất thời gian, vừa tốn công sức.

 

Thấu hiểu những vấn đề trên, Sơn Rồng Đỏ đã khéo léo kết hợp công nghệ tiên tiến vào trong công thức chế tạo Sơn. Tổng hợp những ưu điểm của hai loại sơn vào trong một để vừa hỗ trợ qua lại, vừa mang đến lợi thế thi công cho nhà xây dựng . Những dòng sơn hiện đang có ở Sơn Rồng Đỏ bao gồm: sơn lót, sơn phủ, sơn phủ bóng. Đặc biệt hỗn hợp chống thấm – dột – rỉ và sơn chống rỉ là hai dòng bảo vệ, hạn chế những tác hại không mong muốn do môi trường và khí hậu gây ra. 

Nhờ tập trung vào sự tiện lợi, phát triển đặc tính bảo vệ bề mặt vật liệu và thân thiện với môi trường nên Sơn Rồng Đỏ được giới chuyên môn đánh giá cao, ưa chuộng ngày càng rộng rãi. Hãy tô điểm tổ ấm của bạn một cách chuyên nghiệp nhất. 

Liên hệ với chúng tôi để có thể giải đáp nhanh nhất những vấn đề của bạn!

Xem thêm: SẮC MÀU CUỘC SỐNG QUA ALKYD ENAMEL