Blog

CÁCH SƠN HÀNG RÀO ĐÚNG CHUẨN

Sơn hàng rào là một dự án tương đối đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được, bất kể bạn có là thợ sơn hay không. Đây là việc bạn cần làm sau khi xây hàng rào mới hoặc bạn muốn sơn lại định kỳ sau 2-3 năm sử dụng.

Và trước khi thực hiện, bạn nên tìm hiểu cách sơn và các bước chuẩn bị để công việc tiến hành thuận lợi nhé!

Cần chuẩn bị trước khi sơn hàng rào

  • Máy cắt cỏ
  • Găng tay
  • Kính bảo vệ
  • Khẩu trang
  • Dụng cụ cạo sơn
  • Máy mài (nếu có)
  • Cọ, con lăn hoặc máy phun sơn
  • Khay sơn
  • Giấy nhám
  • Sơn phù hợp cho bề mặt chất liệu

Các bước thực hiện để sơn hàng rào

Chuẩn bị bề mặt cần sơn

Làm sạch bề mặt cần sơn

Bước đầu tiên trước khi sơn hàng rào là chuẩn bị bề mặt đúng cách. Cắt dọn phần cỏ mọc xung quanh hàng rào. Tiếp theo, kiểm tra hàng rào xem có bị nứt, gỉ hoặc hư hỏng nào không.

Hãy đeo kính bảo hộ, khẩu trang và găng tay để giữ an toàn khi làm việc.

Nếu hàng rào đã được sơn trước đó, bạn dùng dụng cụ cạo sơn để loại bỏ lớp sơn cũ đã bong tróc trước khi dùng giấy nhám làm phẳng bề mặt. Có thể sử dụng máy mài để làm dễ dàng hơn.

Khi hàng rào được sửa chữa, cạo và chà nhám, hãy lấy máy phun rửa áp lực ra và phun toàn bộ hàng rào để loại bỏ bụi bẩn, vụn sơn, dầu mỡ. Để khô hoàn toàn trước khi tiếp tục.

Tiến hành sơn

công đoạn sơn hàng rào

Trước khi bắt đầu, dùng giấy báo cũ, bao nilong lót xung quanh để tránh vấy bẩn trong quá trình sơn. Tiến hành pha sơn theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Máy phun sơn là lựa chọn tốt nhất để thay thế cọ quét, nhưng người dùng sẽ phải cẩn thận, tránh gió thổi bụi sơn bám vào đồ vật.

Kiểm tra hàng rào sau khi sơn và sơn lại những chỗ bị sót, sau đó để hàng rào khô trong 2 – 3 giờ. Lặp lại quá trình này để sơn lớp sơn thứ hai. Khi hoàn thành, lớp sơn sẽ cần ít nhất 24 đến 48 giờ để khô hoàn toàn.

Lưu ý khi sơn

Kiểm tra dự báo thời tiết là cần thiết để đảm bảo rằng trời sẽ không mưa. Thời tiết khắc nghiệt là một vấn đề lớn vì mưa có thể làm trôi lớp sơn, khiến lớp sơn không bám dính tốt.

Những mảng bong tróc, nham nhở sau đó rất khó làm sạch, và bạn sẽ cần phải cạo hoặc chà nhám hàng rào để loại bỏ lớp sơn đó. Rất mất thời gian.

Giải pháp để sơn hàng rào đúng chuẩn

Sơn Epoxy 1K là dòng sơn dầu thế hệ mới được cải tiến so với dòng sơn dầu truyền thống với nhiều ưu điểm nổi trội.

Sản phẩm không cần lót chống gỉ, độ phủ cao và nhanh khô, giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả. Thích hợp cho các chất liệu: sắt đen, gỗ, bê tông…

Màng sơn bền bỉ, bám dính tốt trên nhiều chất liệu mà không cần sơn lót. Màu sắc đa dạng, sáng bóng được nhiều thợ sơn đánh giá cao.

Trên đây là những hướng dẫn để bạn có thể tự sơn hàng rào tại nhà một cách bài bản và hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích trong quá trình bạn sơn sửa, trang trí nhà ở.

Để được tư vấn thêm về Sơn Rồng Đỏ, mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SƠN RỒNG ĐỎ

🏫 Địa chỉ: 91/18/5 Lê Văn Duyệt, P. 3, Q. Bình Thạnh, Tp HCM

☎️ Điện thoại: 0936 44 56 54

📧 Email: support@sonrongdo.com

 Facebook: https://www.facebook.com/sonrongdo/

💤 Zalo OA: zalo.me/sonrongdo