• CHONG THAM
  • EPOXY
  • CLEAR 555
  • STOP RUST
  • ENAMEL
  • ECO EPOXY

SỬ DỤNG SƠN CHỐNG RỈ RED DRAGON CHO THI CÔNG CỬA SẮT

SƠN CHỐNG RỈ

 

Với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều của Việt Nam thì việc sử dụng sơn chống rỉ là rất cần thiết để giúp cửa sắt luôn bền đẹp. Cửa sắt sau một thời gian sử dụng thì dưới tác động của thời tiết, đặc biệt là vào mùa mưa, sẽ khó tránh khỏi việc bị oxy hóa, mài mòn, tạo thành các vết rỉ sét trông rất mất thẩm mỹ, ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền của cánh cửa. Chính vì vậy, việc bảo quản là rất quan trọng để ngăn ngừa tình trạng này. Bên cạnh đó, ngay khi lớp sơn đã cũ hoặc xuất hiện các vết rỉ sét thì quét lại lớp sơn chống rỉ mới chính là cách hiệu quả nhất để chống rỉ sét cho cửa.

 

Đối với bề mặt cửa sắt không mạ để trong nhà và ngoài trời có thể dùng sơn chống rỉ gốc dầu phổ biến hiện nay. Sơn chống rỉ Red Dragon là loại sơn có tốc độ khô nhanh, độ bền cao, dễ thi công, được sử dụng như là một lớp sơn lót tạo bề mặt cho lớp sơn phủ bám dính trên bề mặt cửa sắt, ngăn chặn các tác động từ môi trường bên ngoài gây ăn mòn cửa sắt.

 

HƯỚNG DẪN TỰ THI CÔNG SƠN CHỐNG RỈ CHO CỬA SẮT:

 

Trước khi thi công, hãy chuẩn bị những thứ sau:

- 1 miếng vải hoặc bạt nhỏ để che nền tránh để sơn rớt xuống nền

- Găng tay lao động, kính bảo hộ, khẩu trang và 1 bộ quần áo cũ để nếu chẳng may bị dính sơn thì bỏ đi luôn.

- 1 chiếc khăn để lau cửa

Dụng cụ thi công cực kỳ đơn giản. Bạn hãy mua những thứ sau:

- 1 chiếc chổi quét sơn hoặc máy phun sơn.

- Giấy giáp vải (giấy trà nhám) để giáp cửa sắt.

- Ngoài ra bạn hãy mua thêm 1 chút xăng thơm hoặc là dung môi để pha loãng sơn ra 1 chút cho dễ thi công. Cái này cũng dùng để lau khi bị dính sơn dầu.

Các bước sơn cửa sắt như sau:

- Trải xuống phía dưới một tấm lót bằng vải, giấy…để bảo vệ khu vực sàn xung quanh trong khi bạn làm việc, ngăn chặn sơn bị nhỏ giọt xuống sàn, sân nhà.

- Dùng giấy giáp chà cửa sắt thật kỹ để loại bỏ những chỗ bị han gỉ và tạo độ nhám bề mặt.

- Dùng chổi nhỏ quét sạch hết bụi do quá trình chà. Dùng giẻ ẩm lau sạch cửa sắt và chờ khô.

- Sơn 1 lớp sơn chống rỉ và cũng để làm sơn lót. Lớp này sẽ bảo vệ cửa sắt khỏi bị han rỉ và giúp sơn màu lên màu đều và đẹp hơn.

- Chờ cho lớp sơn chống rỉ khô hẳn ta mới sơn tiếp lớp sơn phủ kim loại. Nếu bạn thấy màu lên đẹp rồi thì thôi còn nếu chưa đẹp bạn có thể chờ khô rồi sơn nước nữa.

Nếu muốn tận dụng dụng cụ sơn để dùng cho những lần sau hãy rửa sạch chúng bằng xăng thơm hoặc dung môi. Khi thi công bạn hãy nhớ mang bảo hộ đầy đủ gồm khẩu trang, đeo kính và găng tay để tránh những độc hại mà sơn ảnh hưởng đến sức khỏe.