• CHONG THAM
  • EPOXY
  • CLEAR 555
  • STOP RUST
  • ENAMEL
  • ECO EPOXY

CÁC SAI LẦM KHI DÙNG SƠN EPOXY

CÁC SAI LẦM KHI DÙNG SƠN EPOXY

 

- Dù bạn chọn được sơn bảo vệ kim loại tốt nhất nhưng qui trình sơn không đúng cách hoặc môi trường sơn không phù hợp,.. công trình bảo vệ vẫn không đạt chất lượng là chuyện thường gặp. Tốt nhất phải đọc theo hướng dẫn sử dụng và qui trình sơn của nhà sản xuất.

 

- Dù đã được phủ lớp sơn chống rỉ nhưng theo thời gian thì loại sơn nào cũng phải tróc và thay mới. Do vậy, để màng sơn được đẹp và bền lâu cần thường xuyên chú ý bề mặt sơn, lau chùi khi có vết bẩn bất thường.

 

- Trong quá trình thi công sơn epoxy sai kỹ thuật thì sẽ rất dễ bị hư hỏng, không bám dính tốt trên mặt nền, dễ bong tróc, hư hỏng, tuổi thọ giảm đáng kể. 

 

-Sơn trên bề mặt ở nhiệt độ cao dễ dẫn đến hiện tượng lớp sơn bị phồng rộp.

-Nếu lớp sơn quá dày dễ khiến cho lớp sơn bị chảy, gây mất thẩm mĩ, độ bền giảm. 

 

- Sơn epoxy không thể liên kết được với bề mặt nguyên nhân là do hơi ẩm cao. Vì vậy, yêu cầu bề mặt sơn epoxy phải được chuẩn bị kỹ lưỡng, khô ráo hoàn toàn.

 

- Do sử dụng sơn lót và sơn phủ epoxy không cùng hệ, điều này khiến cho lớp sơn phủ không kết dính được, dễ gây bong tróc, hư hỏng nhanh chóng. Vì vậy, hãy đảm bảo dùng đúng loại sơn, pha sơn đúng tỷ lệ và tìm những đơn vị thi công chuyên nghiệp để đảm bảo công trình hoàn thiện tốt nhất.

 

- Sơn trên bề mặt không thích hợp, tùy vào từng loại bề mặt khác nhau mà có hình thức sơn khác nhau. Nếu bề mặt bị nhiễm dầu mỡ cũng sẽ làm ảnh hưởng đến bộ bám dính của sơn, trường hợp này thường xảy ra ở các xưởng sản xuất thực phẩm, gara ôtô… Đối với những trường hợp này thì cần phải làm sạch bề mặt trước khi tiến hành các bước sơn epoxy.

 

Dòng sơn Epoxy 2K Rồng Đỏ với chất lượng vượt trội, giá cạnh tranh, bám dính tốt trên các chất liệu kim loại, hợp kim của sắt, giúp bạn kéo dài tuổi thọ của sản phẩm, đồng thời tiết kiệm chi phí.